fbpx

Tiềm năng rộng mở Bất động sản Kon Tum 2022

Với vị trí chiến lược Ngã Ba Đông Dương và là cửa ngõ phía Bắc Tây Nguyên; cùng định hướng đưa tỉnh Kon Tum đến 2035 trở thành vùng kinh tế động lực của Tây Nguyên theo phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ (2018), Bất động sản Kon Tum đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư.

Theo quy hoạch, định hướng đến năm 2025, toàn tỉnh Kon Tum sẽ có 21 đô thị. Dân số đô thị đạt trên nửa triệu người, tỷ lệ đô thị hóa dự báo đạt mức 76,5%. Định hướng đến năm 2035 theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, Kon Tum sẽ được xây dựng và phát triển để trở thành vùng kinh tế động lực của toàn khu vực Tây nguyên.

Trong vài năm trở lại đây, nhằm hướng đến mục tiêu đưa thành phố Kon Tum trở thành đô thị loại II, tỉnh đã “rót vốn” mạnh vào đầu tư kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông từng bước được hoàn thiện theo hướng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và gia tăng thêm “hấp lực” với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Về giao thông nội bộ, ghi nhận có sự đột phá đáng kể với việc xây dựng thêm 3 cây cầu mới bắc qua sông Đăk Bla – dự kiến hoàn thiện trong năm nay; và nâng cấp 260 tuyến đường nội tỉnh có tổng chiều dài hơn 200km.  Về giao thông kết nối liên vùng, hai tuyến đường huyết mạch là Quốc lộ 24 và đường Hồ Chí Minh đã chính thức được khởi công nâng cấp, mở rộng vào tháng 6 vừa qua.

Song song với đó, phải kể đến đề xuất xây dựng tuyến cao tốc đi qua Kon Tum, kết nối Gia Lai với tỉnh Bình Định. Tuyến cao tốc hứa hẹn làm rút ngắn thời gian di chuyển giữa Kon Tum với với các tỉnh có nền kinh tế phát triển của khu vực miền Trung; tăng cường kết nối với các nước lân cận thông qua hệ thống cảng biển và vùng Nam Lào, Đông Bắc Campuchia trong khu vực Tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia. 

Những yếu tố này đã mở ra nhiều cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng vào Kon Tum, nhất là khi nơi đây đã có sự hiện diện của các dự án đến từ những tập đoàn kinh tế lớn.

Viết một bình luận

Liên Hệ

TS: 137 Ba Đình
Thắng Lợi, Kon Tum 60108

CN: Lô 43 khu đô thị ven sông
Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 550000

02603868886

Liên hệ

Kết Nối

Theo Dõi

Đăng ký nhận thông tin mới nhất của DHN GROUP